100g Đường Nho Làm Đông Tào Phớ (Tàu Hủ, Đậu Hủ, Sữa Chua)

30.000₫

Mã sản phẩm: PVN20

- +

Thêm vào Giỏ
Phí vận chuyển Tính theo phí vận chuyển Bưu Điện


 Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

100 gram Đường Nho Làm Đông Tào Phớ (Tàu Hủ, Đậu Hủ, Sữa Chua)

- Tỉ lệ sử dụng Đường Nho (C6H10O6) = 2% so với đậu khô (tức 1 ký đậu = 20 gram đường nho)
Đường nho làm đông tào phớ còn được gọi là đường nho GDL – Glucono – delta – lacton là một phụ gia thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, được tìm thấy phổ biến trong nước quả, vang và mật ong. Đường nho có tính axit nhẹ, không mùi nên có thể bổ sung vị thơm nồng cho thực phẩm. Khi dùng đường nho ban đầu có vị ngọt dần dần chuyển sang chua. Đường nho bị thủy phân trong nước trở thành axit và tạo kết tủa như chanh và giấm nhưng chậm. Vì thế, khi dùng đường nho làm tào phớ rất mịn và đẹp và không có mùi như muối Nigari, đường Gelatine hay thạch cao Gypsum.

Đường nho:  dùng để chế biến các món : Tào phớ ( tàu hũ nước đường ), đậu hũ non, đậu hũ miếng...

Đường Nho là gì?
Công thức hóa học: C6H10O6
Ký hiệu phụ gia : E575
Thông tin chung
- Glucono-1,5-lacton hoặc GDL là một este vòng trung tính axit gluconic, được sản xuất với các axit bằng cách lên men glucose. 
Nó được tách ra từ các acid bởi sự kết tinh.
GDL dạng bột tinh thể màu trắng, dễ tan trong nước, không mùi và có vị hơi ngọt. Không độc, nó là hoàn toàn chuyển hóa trong cơ thể giống như một carbohydrate.
- Đường nho GDL - Glucono delta-lacton là một phụ gia thực phẩm nguồn gốc tự nhiên. Đường nho GDL được tìm thấy khá phổ biến trong mật ong, nước quả và vang qua hoa quả.

- Do có tính axít nên nó bổ sung vị thơm nồng cho thực phẩm, mặc dù nó có vị chua bằng khoảng một phần ba của axít citric. Nó bị chuyển hóa thành glucoza; một gam đường nho GDL là tương đương với một gam đường.
Glucono-delta-lacton, khi hòa tan trong nước nhanh chóng chuyển sang trạng thái cân bằng động với axít gluconic, làm cho dung dịch trở thành hỗn hợp của axít này với đường nho GDL. Tốc độ thủy phân đường nho GDL tăng lên do nhiệt và pH cao.

- Khi nếm đường nho GDL ban đầu có vị ngọt rồi chuyển dần sang chua. Đường nho GDL thủy phân trong nước thành axít, tạo kết tủa như chanh và giấm nhưng chậm hơn. Chính vì vậy, dùng đường nho GDL làm tào phớ rất mịn và đẹp. Không có mùi hậu vị như dùng nước muối Nigari của Nhật, thạch cao Gypsum hay bột Gelatine.

Lưu ý: Sản Phẩm Chỉ Bán Trực Tiếp Tại Shop Không Bán Online Qua Mạng.

Bình Luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng