(bài viết sưu tầm)

 

Cách tỉa dưa leo thành bình hoa trang trí

 

Để Trang trí món ăn ngày Tết rất đơn giản, ngoài việc tỉa hoa, bạn có thể tham khảo cách tỉa dưa leo hay cách tỉa dưa chuột dưới đây. Khi hoàn thành xong, trái dưa leo của bạn sẽ biến thành bình hoa vô cùng đẹp mắt.

 

Trang trí món ăn cũng là một trong  những khâu rất quan trọng trong mâm cỗ ngày Tết. Ngoài việc làm món ăn ngon thì trình bày sao cho đẹp mắt cũng kích thích vị giác rất nhiều

 

Nguyên liệu:

 

  • Trái dưa leo
  • 3 cành hoa tulip (2 hoa vàng, 1 hoa trắng) hoặc hoa khác tùy thích, 1 cành hoa cúc, 1 cành lá nhỏ
  • Dụng cụ: dao tỉa, dao nạo, muỗng múc tròn

 

Các dụng cụ để thực hành tỉa rau củ 

 

Cách làm: 

 

  • Bước đầu tiên, bạn rửa sạch dưa leo, rồi nạo lớp vỏ theo chiều dài quả dưa nhé. Bạn tiến hành nạo một đường, cách 1,5cm nạo đường thứ 2 để giữ lại lớp vỏ xanh đẹp mắt.
  • Bạn dùng dao cắt đôi quả dưa theo chiều ngang, cắt bỏ một ít ở đầu nửa quả dưa để tạo thành mặt phẳng đặt bình hoa. Sau đó, bạn lấy muỗn tròn để múc bỏ ruột dưa ra. Trong quá trình múc, bạn nhớ chú ý để giữ cho đáy bình hoa không bị thủng nhé.

 

Tạo lổ nhỏ bên trong ruột dưa leo

 

  • Khi đã nạo xong rồi, bạn đổ nước vào bình hoa dưa leo này rồi tiến hành cắm hoa vào là bạn có ngay một bình hoa xinh xắn rồi đó

 

Cho nước vào thân dưa leo

 

Thành phẩm:

 

  • Sau vài bước tỉa dưa leo đơn giản là bạn đã có ngay một bình hoa dưa leo cực đẹp để trang trí trong mâm cỗ ngày Tết. Cách tỉa dưa chuột hay cách tỉa dưa leo này cũng không quá khó khăn nên bạn có thể thực hiện để trổ tài cho cả nhà bất ngờ trong dịp Tết này.
  • Với bình hoa từ dưa leo này, bạn chẳng cần tỉa thêm hoa để trang trí món ăn nữa bởi bình hoa này đã đủ làm cho cả mâm cỗ ngày Tết của bạn bắt mắt rồi. Chỉ với vài thao tác rất đơn giản, chẳng mấy chốc mà bình hoa từ dưa leo của bạn đã hiện ra trước mắt rồi.

 

Hoàn thành tác phẩm

 

Nếu các bạn chưa có dụng cụ để cắt tỉa thì các bạn có thể đến ngay Cửa Hàng Dụng Cụ Nghề Hoàng Long để tim và xem thêm nhiều sản phẩm nữa hãy để Dụng Cụ Nghề Hoàng Long đồng hành cùng các bạn

 

 

Hiện tại Cửa hàng Dụng cụ Nghề Hoàng Long là nơi mua sắm dụng cụ chính hãng tốt nhất cho các bạn, để thỏa chí đam mê cho nghề Ẩm Thực & Thẩm mỹ với những sản phẩm tốt nhất và giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay.

 

📣Free ship đơn hàng từ 200k hỗ trợ tối đa 40k

📣Theo dõi shop cập nhật chương trình khuyến mãi mới

📣Like fanpage: https://www.facebook.com/dungcunghehoanglong/

📣 Địa chỉ: 46, võ thị sáu, p. Quyết thắng, tp. Biên hòa, đồng nai ☏ Hotline : 0917 701 001