Khuôn Silicon làm bánh

 

Khuôn silicon đang được giới trẻ đặt biệt là các bạn mê làm bánh, kẹo tìm kiếm.Chúng ta vẫn thường chọn các loại khuôn kim loại thay thủy tinh để nướng bánh. Nhưng loại khuôn với chất liệu silicon gọn nhẹ cũng sẽ là một lựa chọn mà bạn rất nên quan tâm. Cùng xem loại khuôn silicon này có những ưu nhược điểm gì trong việc nấu nướng nhé.

 

 

Khuôn silicon chữ và số

 

Ưu điểm

Nếu bạn chưa từng dùng thử các loại khuôn silicon, thì bạn sẽ ngạc nhiên bởi loại khuôn này rất dễ sử dụng và được lòng những đầu bếp bánh. Khó hỏng, ít biến dạng và rất tiện dụng nữa, khuôn silicon là lựa chọn tối ưu cho mọi gia đình.

 

 

Khuôn silicon làm bánh mousse

 

Bên cạnh đó, công cụ làm bếp chất liệu silicon còn an toàn khi không dễ bị nóng chảy hay cháy nổ. Chúng có thể chịu nhiệt rất tốt. Thậm chí bạn có thể sử dụng khuôn silicon trong chảo nóng để chiên trứng hay tạo hình cho món ăn. Khuôn silicon còn rất bền, sau một năm sử dụng trông chúng vẫn như đồ mới mua vậy.

 

 

Khuôn silicon bánh cupcake.

 

Khuôn silicon ngoài ra còn chống dính rất hiệu quả. Không cần dầu mỡ để chống dính, bạn vẫn có thể dóc bánh ra khỏi khuôn rất dễ dàng và đây là điểm cộng vô cùng lớn cho loại khuôn silicon này.

 

 

   

Khuôn silicon mẫu trí não

 

Nhược điểm

Hạn chế của khuôn silicon đó chính là kích thước. Những chiếc khuôn silicon thường có kích thước hơi lớn so với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, mỗi miếng silicon đều có giới hạn về nhiệt độ mà nhà sản xuất đã khuyến cáo. Chính vì vậy, bạn cần chú ý về những giới hạn về nhiệt độ để có thể sử dụng khuôn được lâu hơn.

 

Một số lưu ý khi sử dụng khuôn silicon

Cần xem kĩ mức chịu nhiệt tối đa của khuôn.

Đặt khuôn silicon lên khay kim loại hoặc tấm nướng để ổn định bánh trong quá trình nướng.

Không bao giờ được để khuôn trực tiếp trên lửa hay thanh làm nóng của bếp điện.

 

Khuôn silicon khá linh hoạt khi sử dụng. Bạn có thể dùng để nướng bánh, làm đá hay làm những món tráng miệng lạnh yêu thích. Tuy nhiên bạn cần thông thái khi lựa chọn sản phẩm trên thị trường bởi không phải loại khuôn silicon nào cũng đảm bảo đủ những ưu điểm kể trên.

icon-dong-hungole-blog (519)icon-dong-hungole-blog (519)Miễn phí vận chuyển cho tất cả đơn hàng của https://shopee.vn/dungcubepbanh có giá trị từ 180.000 đ (giảm tối đa 50.000 VNĐ)   
--------------------------------------------------------
 icon-dong-hungole-blog (519) Chuyên cung cấp dụng cụ, thiết bị, nguyên liệu cho ngành ẩm thực & thẩm mỹ trên toàn quốc:
icon-dong-hungole-blog (518)Tel: (+84) 917 701 001 hoặc (+84) 888 021 001 
icon-dong-hungole-blog (518)Email: hotro@dungcubepbanh.com
icon-dong-hungole-blog (518)Website: http://dungcunghe.com
icon-dong-hungole-blog (518)Adress: 46, Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai