Cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản, thơm ngon

Sẽ thế nào nếu bạn tự tay làm một chiếc bánh kem sinh nhật tại nhà, vừa khiến mọi người trầm trồ về tài nấu nướng, vừa nâng cao hơn giá trị của chiếc bánh. Dụng Cụ Nghề Hoàng Long sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh kem sinh nhật không thể đơn giản hơn dưới đây.

 

Bánh kem sinh nhật tại nhà (minh họa)

1. Nguyên liệu

Phần bánh:

- 4 trứng gà

- 120 gram bột mì làm bánh

- 60 gram đường

- 5 ml tinh chất vanilla

Phần kem:

- 1 lòng trắng trứng

- 50 gram đường trắng

- 100 gram bơ nhạt

Dụng cụ làm bánh kem:

- Lò nướng, khuôn bánh

- Máy đánh trứng, hay dụng cụ đánh trứng bằng tay

- Tô lớn

2. Cách làm

Làm bánh bông lan:

Bước 1: Đánh bông trứng và đường.

Cho trứng và đường vào tô lớn, dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay để đánh bông trứng. Đánh cho đến khi trứng nhạt màu, và bông như kem, nhấc lên thấy trứng chảy thành dòng như ruy băng.

 

 

Bước 2: Cho bột mì từ từ vào với hỗn hợp đường và trứng, đánh nhẹ nhàng cho tới khi bột mì hòa đều vào trứng và đường (lưu ý trộn nhẹ nhàng), sau đó cho vani vào trộn đều.

 

 

Bước 3: Đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn bánh. Bạn nhớ phết lên đáy và thành khuôn bánh 1 ít dầu ăn hoặc bơ để bánh không bị dính vào khuôn nhé.

 

 

Bước 4:

- Cho khuôn bánh vào lò nướng đã bật sẵn ở nhiệt độ 170 độ C từ 8 – 10 phút.

- Hạ nhiệt độ xuống khoảng 160 độ C và nướng bánh trong 30 – 40 phút là bánh chín.

- Lấy bánh ra và để sẵn trên đế chờ trét phần kem lên nhé!

 

 

Phần kem:

Bước 1: Chuẩn bị 1 nồi nhỏ và ít nước, cho đường vào và bắc lên bếp (lượng đường xấp xỉ nước). Bạn nấu cho đến khi đường tan vào nước và trở nên dạng keo là được.

 

 

Bước 2: Cho dung dịch đường vừa nấu vào tô đựng lòng trắng trứng, đánh hỗn hợp trứng đường ở tốc độ trung bình. Khi thấy hỗn hợp trắng mượt và có bóng nhỏ li ti thì chỉnh đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp sánh mịn, kéo dụng cụ đánh lên tạo chóp nhọn thì ngừng lại ngay.

 

 

Bước 3: Cho từng muỗng bơ vào đánh ở tốc độ trung bình cho bơ hòa vào hỗn hợp. Khi hết lượng bơ, đánh thêm 30 giây (bằng máy) cho hỗn hợp thật mịn. Nếu đánh bằng tay thì bạn phải dùng lực thật mạnh và nhanh cho đến khi thấy hỗn hợp mịn.

 

 

Bước 4: Phết kem lên phần bánh bông lan đã nướng sẵn cho thật mịn và đề

 

 

Trang trí thêm hoa văn và trái cây theo ý thích là bạn đã có 1 chiếc bánh kem sinh nhật thơm ngon và đẹp mắt.

Có thể trang trí cho chiếc bánh sinh nhật của bạn bằng cách pha thêm màu cho kem hoặc dùng các loại kẹo, trái cây... 

Làm bánh kem sinh nhật có thể không thành công ngay từ lần đầu, nhưng hãy kiên nhẫn và thử lại cho đến khi đạt được thành quả như ý. Bạn sẽ thấy hài lòng với những gì mình làm được, dù không thực sự đẹp mắt nhưng đảm bảo chất lượng và ngon miệng.